zh-CN
en
ja
ko
vi

Răng khôn mọc lệch và 4 hậu quả khó lường

Răng Khôn Mọc Lệch
Đánh giá bài viết post

Tác hại của răng khôn mọc lệch là rất to lớn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy cụ thể chúng ta sẽ trải qua những điều gì nếu không loại bỏ chúng kịp thời. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Otis nhé!

Răng khôn mọc lệch gây tổn thương các răng khác:

Răng khôn mọc lệch gây tổn thương cho các răng xung quanh, đặc biệt là khi các răng khôn đâm vào các răng hàm khác, gây ra nguy cơ nhiễm trùng và có thể làm hỏng cấu trúc răng miệng. Nó không chỉ có tác động tiêu cực đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, bạn có thể phải thực hiện quá trình điều trị chỉnh nha để khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng.

Răng khôn mọc lệch gây u nang:

U nang là một vấn đề phổ biến liên quan đến răng khôn, khi chúng phát triển trong túi chứa chất lỏng trong xương hàm. Sự hình thành của u nang này có thể gây tổn thương cho dây thần kinh và cấu trúc răng của bạn. Đặc biệt, trong những trường hợp hiếm hoi, u nang có thể tiến triển thành một khối u không phải ung thư, đòi hỏi sự chăm sóc và can thiệp y tế kịp thời.

Răng khôn mọc lệch gây sâu răng:

Vì răng khôn thường mọc ra ở vị trí khó tiếp cận, làm cho việc làm sạch trở nên khó khăn hơn so với các răng khác trong hàm. Do đó, chúng thường có nguy cơ bị sâu răng cao hơn những răng khác. Điều này có thể xuất phát từ việc răng khôn thường mọc ra ở phía sau trong hàm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và mảng bám tích tụ, dẫn đến sự phát triển của sâu răng. Đồng thời, vị trí khó tiếp cận này cũng làm cho việc vệ sinh và chăm sóc răng khôn trở nên khó khăn hơn, từ đó tăng cơ hội cho các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc lệch gây ra các bệnh về nướu:

Ngoài việc tạo ra một nguy cơ cao hơn cho sự phát triển của sâu răng, răng khôn còn là một yếu tố đóng góp vào tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu. Lý do chính là do chúng thường xuất hiện ở các vị trí khó tiếp cận và khó làm sạch. Không những thế, vì sự phức tạp của việc vệ sinh răng khôn, việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn từ những vùng này trở nên khó khăn hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, gây ra viêm nướu và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe nướu. Do đó, việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe của răng khôn là một phần không thể thiếu trong chế độ chăm sóc răng miệng tổng thể của mỗi cá nhân chúng ta.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các tác hại to lớn của răng khôn mọc lệch.

Tham khảo bảng giá các dịch vụ ở Nha Khoa Otis tại đây.

Theo dõiFanpage của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam để biết thêm nhiều kiến thức nha khoa mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

  1. clevelandclinic.org (21/01/2022) Impacted Wisdom Teeth https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/22296-impacted-wisdom-teeth
  2. Pub Med Central (tháng 4 năm 2015) The incidence of cysts and tumors associated with impacted third molars https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4439685/