zh-CN
en
ja
ko
vi

5 cách phòng tránh sâu răng cho nữ giới

5 Cách Phòng Tránh Sâu Răng Cho Nữ Giới
Đánh giá bài viết post

Phòng tránh sâu răng là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Sức khỏe răng miệng tốt giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Vậy đâu là 5 cách phòng tránh sâu răng mà chị em cần quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Otis nhé!

Đánh răng 2 lần 1 ngày giúp phòng tránh sâu răng:

Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride cùng với bàn chải răng có lông mềm (Vì bàn chải cứng có thể làm tổn thương nướu và men răng của bạn). Khi đánh răng, đặt bàn chải răng ở góc 45 độ hướng về nướu răng. Điều này giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn tại biên nướu. Bạn cần phải đánh răng trên tất cả các bề mặt răng, bao gồm cả phía sau và hai bên (đây là hai vị trí rất nhiều người bỏ sót khi đánh răng).

Xỉa răng mỗi ngày giúp phòng tránh sâu răng:

Đánh răng không thể làm sạch hết các kẽ răng. Để làm sạch những khu vực này, chúng ta cần sử dụng đến chỉ nha khoa. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ, hướng chỉ vào giữa hai răng. Cuốn chỉ chặt vào một răng theo hình chữ C và làm sạch bằng động tác lên và xuống. Tiếp theo, cuốn chỉ quanh răng kia và lặp lại quy trình. Tiếp tục quy trình này trên tất cả các răng của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy tăm nước để làm sạch kẻ răng. Tuy nhiên, máy tăm nước có thể loại bỏ tốt các mảnh thức ăn lớn và cặn, nhưng nó không thể loại bỏ biofilm trên bề mặt răng của bạn. 

Chải lưỡi cũng giúp phòng tránh sâu răng:

Lưỡi của bạn chứa các vi khuẩn giống như một miếng bọt biển. Vì vây, mỗi khi đánh răng, chúng ta nên chải luôn lưỡi của mình để phòng ngừa vi khuẩn một cách tốt nhất.

Phòng tránh sâu răng bằng nước súc miệng:

Nước súc miệng giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại trong miệng. Ngoài việc loại bỏ thức ăn và cặn bã, nó cũng giảm thiểu sự tích tụ của mảng bám. Bạn nên chọn một loại nước súc miệng không chứa cồn để tránh tình trạng khô miệng.

Thăm khám nha sĩ thường xuyên là cách tốt nhất để phòng tránh sâu răng:

Việc kiểm tra và làm sạch răng miệng định kỳ là rất quan trọng. Mọi người nên thăm khám nha sỉ 6 tháng 1 lần để có thể duy trì sức khỏe răng miệng ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị sâu răng, bệnh nướu hoặc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác, bạn có thể cần phải đi khám thường xuyên hơn.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp chị em phụ nữ hiểu thêm về cách phòng tránh sâu răng.

Từ ngày 1/3 đến hết ngày 15/3/2024, Nha Khoa Otis đang có chương trình ưu đãi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Xem chi tiết chương trình tại đây.

Theo dõi Fanpage của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam để biết thêm nhiều kiến thức nha khoa mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

  1. clevelandclinic.org (05/10/2023) Dental Plaque https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/10953-plaque
  2. healthline.com (Sep 17, 2018) Is It Worse to Skip Brushing Your Teeth or Flossing? https://www.healthline.com/health/dental-and-oral-health/is-it-worse-to-skip-brushing-your-teeth-or-flossing
  3. throgsneckdental.com, WHAT IS MOUTHWASH, AND WHAT ARE ITS BENEFITS? https://throgsneckdental.com/the-surprising-truth-about-mouthwash-and-cavities/
  4. dawsonmoderndentistry.com (September 26, 2023) 7 Issues You Can Avoid By Brushing Your Tongue https://www.dawsonmoderndentistry.com/issues-you-can-avoid-by-brushing-your-tongue/#:~:text=By%20cleaning%20your%20tongue%20often,healthy%20and%20prevent%20tooth%20damage.