zh-CN
en
ja
ko
vi

3 thời điểm cấy ghép implant tốt nhất mà chị em nên biết

3 Thời Điểm Cấy Ghép Implant Tốt Nhất Mà Chị Em Nên Biết
Đánh giá bài viết post

Cấy ghép Implant vào những thời điểm thích hợp không chỉ có tác động tích cực ngay từ lúc thực hiện mà còn mang lại những lợi ích lâu dài đối với sức khỏe răng miệng. Việc lựa chọn đúng thời điểm cấy ghép Implant giúp duy trì sự ổn định của cấu trúc răng miệng và tăng cường khả năng nhai. Vậy đâu là 3 thời điểm cấy ghép Implant tốt nhất để mà chị em nên biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Otis nhé!  

Thời điểm cấy ghép Implant tốt nhất là ngay sau khi nhổ răng:

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn có thể giảm đau đớn cho bệnh nhân. Quá trình này chỉ đòi hỏi một ca tiểu phẫu duy nhất, không cần chờ đợi vết thương lành hẳn trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Việc cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng mang lại hiệu quả cao, khôi phục răng tức thì cho bệnh nhân nên đây được xem là thời điểm tốt nhất.

Thời Điểm Cấy Ghép Implant Tốt Nhất Là Ngay Sau Khi Nhổ Răng
Thời điểm cấy ghép Implant tốt nhất là ngay sau khi nhổ răng

Thời điểm cấy ghép Implant tốt thứ hai là sau khi mất răng 1-3 tháng:

Đối với những trường hợp răng bị sâu nặng hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng, việc nhổ răng được coi là cần thiết và cấp bách. Sau khi loại bỏ răng, thời gian cần thiết cho vết thương lành khoảng từ 1 đến 2 tháng. Đây là thời điểm lý tưởng để xem xét việc cấy ghép trụ Implant.

Khi mô nướu đã phục hồi hoàn toàn, quá trình cấy ghép trụ Implant trở nên thuận lợi và có khả năng thành công cao hơn. Việc này không chỉ giúp khôi phục hàm răng một cách tự nhiên mà còn mang lại sự ổn định và chức năng hoàn hảo cho răng giả sau này.

Thời Điểm Cấy Implant Tốt Thứ Hai Là Sau Khi Mất Răng 1-3 Tháng
Thời điểm cấy Implant tốt thứ hai là sau khi mất răng 1-3 tháng

Thời điểm cấy ghép Implant tốt thứ ba khi xương hàm và nướu răng vẫn còn tốt:

Sau khoảng 4-6 tháng kể từ khi mất răng, nướu và xương hàm thường đã ổn định trở lại. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để kiểm tra và đảm bảo rằng điều kiện cần thiết đã đủ để tiến hành cấy ghép Implant.

Việc cấy ghép vào thời điểm này không chỉ giúp phòng ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm mà còn giúp bệnh nhân tái tạo răng. Qua đó, bệnh nhân có thể hồi phục chức năng ăn nhai và vẻ ngoài tự nhiên của hàm răng một cách bền vững.

Thời Điểm Cấy Ghép Implant Tốt Thứ Ba Là Khi Xương Hàm Và Nướu Vẫn Còn Tốt
Thời điểm cấy ghép Implant tốt thứ ba là khi xương hàm và nướu vẫn còn tốt

Tham khảo bảng giá cấy ghép Implant tại Nha Khoa Otis:

CẮM GHÉP IMPLANT

Dịch VụĐơn vịGiá thành
Implant Hàn Quốctrụ18.000.000 đ
Implant Mỹtrụ25.000.000 đ
Implant Pháp/Đứctrụ30.000.000 đ
Implant Thụy Sĩtrụ35.000.000 đ
Nâng Xoang Kínlần5.000.000 đ
Ghép Xương / Mànglần5.000.000 đ
Nâng Xoang Mởlần10.000.000 đ

Hy vọng bài viết trên có thể giúp chị em biết được những thời điểm cấy ghép Implant tốt nhất. Qua đó có thể lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant phù hợp với bản thân.

Từ ngày 1/3 đến hết ngày 15/3/2024, Nha Khoa Otis đang có chương trình ưu đãi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Xem chi tiết chương trình tại đây.

Theo dõi Fanpage của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam để biết thêm nhiều kiến thức nha khoa mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

  1. MOORHEAD DENTAL ASSOCIATES, The Best Time for Dental Implants: A Seasonal Perspective: https://www.moorheaddentalassociates.com/the-best-time-for-dental-implants-a-seasonal-perspective/#:~:text=One%20of%20the%20main%20reasons,the%20implant%20into%20your%20jawbone.
  2. ORAL AND FACIAL SURGERY of Utab (Mar 11th, 2016), THE BEST AGE FOR DENTAL IMPLANTS: https://www.oralsurgeryofutah.com/2016/03/11/the-best-age-for-dental-implants/
  3. click4teeth, What is the right age for dental implants?: https://www.click4teeth.com/feature-articles/what-is-the-right-age-for-dental-implants/
  4. PERIO CENTER EXCELLENT (10/03/2022), How To Make Sure You’re Ready For Dental Implants: https://www.periocenter.com/blog/how-to-make-sure-youre-ready-for-dental-implants/