zh-CN
en
ja
ko
vi

3 sự thật khi phụ nữ mang thai niềng răng

3 Sự Thật Khi Phụ Nữ Mang Thai Niềng Răng
Đánh giá bài viết post

Phụ nữ mang thai niềng răng có sao không? Người mẹ nào cũng muốn con mình khi sinh ra sẽ có sức khỏe tốt. Vì vậy, họ luôn muốn tạo ra một môi trường mà bé có thể phát triển tốt nhất khi còn là thai nhi. Vậy liệu việc niềng răng có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không? Khám phá 5 sự thật về niềng răng ở phụ nữ mang thai thông qua bài viết dưới đây của Nha Khoa Otis nhé!

Phụ nữ mang thai niềng răng có an toàn cho bé không?

Một trong những mối quan tâm chính của nhiều phụ nữ niềng răng khi mang thai là liệu việc này có an toàn cho thai nhi hay không. Nhiều người lo lắng về vật liệu của khung niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng hoàn toàn an toàn trong suốt thời kỳ mang thai. 

Tuy nhiên, việc chụp X-quang trước khi niềng răng lại có thể tác động đến sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn đã được chụp X-quang trước đây, thì bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì. Bác sĩ chỉnh nha sẽ thảo luận về các phương án niềng răng hoàn hảo cho bạn.

Phụ Nữ Mang Thai Niềng Răng
Phụ nữ mang thai niềng răng

Phụ nữ mang thai niềng răng mang đến những thách thức gì?

Trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi của một số hormone có thể ảnh hưởng đến miệng của bạn. Một vấn đề mà bạn có thể gặp phải là tình trạng răng của bạn sẽ trở nên lỏng lẻo hơn so với khi bạn không mang thai. Chính vì sự lỏng lẻo này, bạn có thể phải đeo niềng răng lâu hơn để cho hormone của bạn có thể trở lại bình thường trước khi tháo niềng.

Phụ nữ mang thai niềng răng có nguy cơ sâu răng cao hơn bình thường

Một vấn đề khác có thể phát sinh trong thời kỳ mang thai là bạn sẽ có khả năng bị sâu răng cao hơn bình thường. Nguy cơ này tăng lên do thai nhi đang hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất từ bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo cung cấp cho mình các dưỡng chất bổ sung như vitamin D và canxi trong thời kỳ mang thai. Hoặc bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống để có thể mang lại hiệu quả tương tự. Đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất có thể bảo vệ bạn khỏi các triệu chứng như chảy máu và suy giảm sức khỏe răng miệng.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp chị em biết được 3 sự thật về niềng răng ở phụ nữ mang thai. Qua đó có thể an tâm nếu muốn niềng răng trong thời gian này.

Từ ngày 1/3 đến hết ngày 15/3/2024, Nha Khoa Otis đang có chương trình ưu đãi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Xem chi tiết chương trình tại đây.

Theo dõi Fanpage của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam để biết thêm nhiều kiến thức nha khoa mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

  1. straightteethdirect.com, Braces and pregnancy: Can you get braces while pregnant? https://www.straightteethdirect.com/braces-and-pregnancy
  2. verywellfamily.com (11/01/2023) Can I Get Braces While Pregnant? https://www.verywellfamily.com/can-i-get-braces-while-pregnant-5215545#toc-is-it-safe-to-get-braces-during-pregnancy
  3. theorthodontists.com.au (19/05/2023) Can I Start Orthodontic Treatment While Pregnant? https://www.theorthodontists.com.au/blog/can-i-start-orthodontic-treatment-while-pregnant