zh-CN
en
ja
ko
vi

Trám răng và 4 trường hợp nên đi trám răng càng sớm càng tốt

Trám Răng Và 4 Trường Hợp Nên Đi Trám Răng Ngay
Đánh giá bài viết post

Trám răng là gì?

Trám răng được hiểu đơn giản là một trong những phương pháp nha khoa hữu ích hiện nay. Với mục đích là khôi phục những chiếc răng đã và đang bị hư tổn. Những hư tổn này có thể xuất phát từ hư hỏng nơi chân răng hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến hình dáng răng. Đồng thời, phương pháp này còn có khả năng khôi phục các chức năng của răng đang bị suy yếu. Phương pháp này do không phải mài răng hoặc chụp răng nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc răng.

Những trường hợp nào nên trám răng càng sớm càng tốt?

Bạn nên trám răng càng sớm càng tốt nên mắc phải một trong các tình trạng sau:

  • Sâu răng: Những lỗ sâu rộng trên răng do vi khuẩn đục khoét có khả năng phá hoại tủy răng và lây lan sang những răng khác. Để tránh tình trạng này, làm sạch hốc răng bị sâu và kết hợp hàn răng bằng vật liệu nha khoa thích hợp là phương pháp tối ưu nhất.
  • Mòn răng: Nếu đánh răng quá mạnh bằng bàn chải có lông cứng thì men răng ở cổ răng sẽ bị hao mòn dần, khiến lộ lớp ngà răng. Răng sẽ trở nên rất nhạy cảm với những đồ ăn uống nóng hoặc lạnh, đôi khi gây cảm giác ê buốt cho răng.
  • Răng bị chấn thương: Những tai nạn bất ngờ khiến cho răng bị sứt mẻ, vỡ hoặc gãy và không còn được chắc chắn như trước. Chức năng của răng cũng bị suy giảm. Sau khi hàn trám, răng sẽ được tái tạo lại hình dáng ban đầu, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ của răng.
  • Khiếm khuyết thẩm mỹ của răng: Răng có thể có khuyết điểm bẩm sinh như khoảng cách giữa các răng quá rộng, kẽ răng thưa hoặc bị đổi màu do tác động bên ngoài. Chất liệu hàn composite là lựa chọn tốt nhất để khắc phục nhu cầu thẩm mỹ của răng.

Các loại vật liệu trám răng phổ biến hiện nay bao gồm?

Trám răng là phương pháp điều trị nha khoa phổ biến được thực hiện với kỹ thuật đơn giản và ít gây đau. Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để trám răng, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của bệnh nhân. Dưới đây là một số loại vật liệu hàn răng phổ biến:

  • Trám răng bằng Xi – măng silicat: Đây là loại vật liệu dễ sử dụng, có màu sắc tương tự với răng tự nhiên. Thích hợp cho việc hàn răng ở vị trí khó tiếp cận và cho trẻ em. Tuy nhiên, vật liệu này có thể dễ vỡ và mòn nhanh.
  • Trám răng bằng sứ: Sứ có tính chất cứng và màu sắc tự nhiên, thích hợp cho việc hàn răng cửa. Tuy nhiên, vật liệu này dễ vỡ và cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.
  • Trám răng bằng vật liệu Composite: Composite là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho hàn răng thẩm mỹ. Có màu sắc tương tự với màu răng tự nhiên và khả năng chịu mòn và chịu lực cao. Tuy nhiên, sau một thời gian, composite có thể gây ra cảm giác ê buốt và cần phải thay mới sau một thời gian sử dụng.
  • Kim loại: Sử dụng các hợp chất titan hoặc vàng, kim loại có tính tương thích tốt với răng và môi trường miệng. Chịu mòn và chịu lực tốt, nhưng không thẩm mỹ và có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện.

Lựa chọn vật liệu  răng phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng bệnh nhân cụ thể, với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng được khôi phục hiệu quả.

Quy trình trám răng tại Nha Khoa Otis như thế nào?

Tại Nha Khoa Otis, bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện quy trình khám răng chuẩn bộ y tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho từng đối tượng để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Thăm Khám Tổng Quát Và Tư Vấn Riêng Biệt
Thăm khám tổng quát và tư vấn riêng biệt

Bước 2: Nạo sạch vết sâu nhằm vệ sinh sạch khu vực cần hàn răng.

Bước 3: Cách ly răng cần trám bằng đế cao su và chuẩn bị bề mặt răng cần trám.

Bước 4: Các bác sĩ tiến hành các thao tác trám răng với dụng cụ chuyên dụng.

Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám để khách hàng thấy thoải mái và tự tin nhất.

Chi phí trám răng có cao không?

Hiện nay, tại Nha Khoa Otis, chi phí trám răng sẽ giao động từ 200.000d đến 1.000.000d.

TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Dịch VụĐơn vịGiá thành
Trám Răng Sữarăng300.000 đ
Trám Răng Vĩnh Viễnrăng500.000 đ
Trám Cổ Răngrăng500.000 đ
Thẩm mỹ răng cửarăng800.000 đ
Đính Đá Nha Khoarăng1.500.000 đ
Đính Kim Cương (chưa kèm đá)viên600.000 đ
Trám Kẽ Răngrăng700.000 đ
Trám Đắp Mặt Răngrăng1.000.000 đ

Bạn có thẻ tham khảo bảng giá các dịch vụ khác ở Nha Khoa Otis tại đây.

Trám răng sâu có bền không?

Trám Răng Có Bền Không?
Trám răng có bền không?

“Trám răng sâu có bền không?” Đây dường như là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và chưa được giải đáp.

Răng bị sâu khi trám có bền hay không? Thời gian sử dụng có lâu hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố chứ không thể trả lời có hoặc không được.

Một dịch vụ trám răng chất lượng để có được độ bền cao cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Đơn vị bạn lựa chọn làm trám răng có chất lượng hay không? Trình độ và tay nghề, cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp làm cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trám răng (hàn răng). Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trám răng (hàn răng), hãy liên hệ qua Zalo sau. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.