zh-CN
en
ja
ko
vi

4 lý do chị em nên dán sứ Veneer

4 Lý Do Chị Em Nên Dán Sứ Veneer
Đánh giá bài viết post

Sứ Veneer được tạo ra từ sứ hoặc gốm y tế, mang lại lợi ích chính là khả năng chống ố vàng của răng. Đáng chú ý, mặt dán sứ có thể duy trì được trong khoảng 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Mặc dù chi phí dán sứ veneer có thể hơi cao nếu so với những dòng sứ khác, nhưng nó vẫn được nhiều người tin dùng bởi tính thẩm mỹ vượt trội. Vậy đâu là những lý do khiến sứ Veneer được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha Khoa Otis nhé!

Dán sứ Veneer giúp cải thiện tình trạng răng đổi màu:

Cà phê, trà, nước ngọt có ga,… là những thức uống có thể gây ra những tác động tiêu cực lên sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, đường tinh luyện và si rô tạo màu có trong chúng có thể làm ố vàng men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển. 

Những người từng điều trị tủy răng cũng có nguy cơ bị răng đổi màu. Đặc biệt là khi sử dụng tetracycline hydrochloride (HCI), một loại kháng sinh thường được sử dụng trong quá trình điều trị tủy răng. Sự đổi màu của răng do tetracycline phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc của men răng với loại kháng sinh này, vì tetracycline có thể tương tác với ion canxi trong răng, gây ra hiện tượng này.

Trước Và Sau Khi Dán Sứ Veneer
Trước và sau khi dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer giúp cải thiện tình trạng răng bị ăn mòn:

Việc thường xuyên nghiến răng có thể gây ra sự mòn của men răng. Hành động này kéo dài có thể tạo ra những vết nứt nhỏ trên bề mặt của răng, thường chúng ta sẽ không dễ dàng nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nghiến răng có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, tổn thương hàm và đau cơ.

Dán sứ Veneer giúp nụ cười tỏa nắng:

Nếu bạn muốn sở hữu nụ cười tỏa nắng, thì dán sứ Veneer có thể là lựa chọn phù hợp. Đối với những người có răng thưa, thường cảm thấy e ngại khi cười trong các bức ảnh. Một giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là thông qua việc dán sứ Veneer. 

Bảng Màu Dán Sứ Veener
Bảng màu dán sứ Veener

Dán sứ Veneer giúp cải thiện tình trạng răng bị gãy hoặc sứt mẻ:

Răng bị gãy hoặc sứt mẻ là tình trạng không hiếm gặp ở Việt Nam. Đối với những người thường xuyên chơi thể thao, nguy cơ gặp tình trạng này cao hơn bình thường. 

Trong trường hợp này, dán sứ Veneer trở thành một lựa chọn hấp dẫn và thực tế. Với khả năng phục hồi và tái tạo hình dạng răng một cách tự nhiên, mặt dán sứ Veneer không chỉ là giải pháp thẩm mỹ mà còn là một phương tiện để bảo vệ răng và tái tạo chức năng ăn nhai của chúng.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp chị em hiểu thêm phương pháp dán sứ Veneer.

Từ ngày 1/3 đến hết ngày 15/3/2024, Nha Khoa Otis đang có chương trình ưu đãi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Xem chi tiết chương trình tại đây.

Theo dõi Fanpage của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam để biết thêm nhiều kiến thức nha khoa mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

  1. peacearchdental.com (06/10/2014), 5 Reasons You May Need Porcelain Veneers https://www.peacearchdental.com/5-reasons-may-need-porcelain-veneers/
  2. bhdentists.com (20/07/2018), 5 Reasons to Consider Veneers https://www.bhdentists.com/5-reasons-to-consider-veneers/
  3. agegracefullyamerica.com (05/11/2022), 5 Reasons to Consider Porcelain Veneers https://www.agegracefullyamerica.com/5-reasons-to-consider-porcelain-veneers/